Thứ Sáu, 31 tháng 7, 2015

Bật mí phương pháp điều trị mụn thịt dứt điểm với lá tía tô

Mụn thịt xuất hiện theo thời kì trên khuôn mặt khiến cho làn da của chúng ta mất đi tính thẩm mỹ. Lá tử tô có công dụng tiệt trong điều trị mụn thịt.

Gợi ý tìm hiểu thêm:
>> Điều trị mụn thịt ở đâu tốt nhất
>> Đốt mụn thịt kiêng ăn gì ?


Mụn thịt là gì?

Mụn thịt là tình trạng rối loạn dưới da khiến cho mụn không “đội” da ra ngoài, không bong tróc mà bị ém lại, nằm dưới da, bên trong nang lông. Các tế bào trữ này kết dính với nhau ngăn trở quá trình bài tiết của tuyến mồ hôi, gây tắc các đường ống dẫn mồ hôi lên trên bề mặt da.

Lâu ngày, các mụn thịt này to dần và kết lại thành nhân cứng có màu trắng hoặc vàng nhạt, cộm dưới bề mặt da. Những nốt mụn này nằm sâu bên dưới da và không tự đào thải được tạo thành mụn thịt.

Tác dụng xóa mụn thịt của lá tử tô

tử tô có vị cay, tính ấm, có tác dụng trị cảm lạnh, đầy bụng, mửa. Cành tía tô có vị cay ngọt, có tác dụng an thai, chống mửa, giảm đau, suyễn. Ngoài ra, với giá trị dinh dưỡng cao, giàu vitamin A, C, giàu hàm lượng Ca, Fe, và P… tử tô có tác dụng đẹp da.

Cách 1

Bạn chuẩn bị 1-2 nắm lá tía tô tươi rửa thật sạch, sau đó bạn có thể giã nát hoặc xay nhuyễn lá tía tô. Sau đó, bạn đổ ít nước vào. Chắt lấy nước ép lá tía tô ra bát con.

Dùng bông sạch chấm đều nước tía tô nguyên chất lên từng nốt mụn thịt rồi xoa dàn đều toàn bộ.

Đắp khoảng 30 phút thì bạn rửa sạch lại bằng nước ấm. Bạn đừng quên thực hiện khoảng 3-4 lần/tuần, để được kết quả như ý muốn.

Cách 2

Bạn trộn 2 nắm lá tía tô với 1 nắm rau má rồi dùng chày giã nhuyễn hoặc xay nhuyễn.

Bạn lấy cả bã và nước ép hỗn hợp trên đắp trực tiếp lên vùng da cần điều trị. Bạn nên đắp trước khi đi ngủ và rửa sạch lại mặt vào sáng hôm sau.

>> Bài viết hệ trọng: Chữa mụn thịt bằng chuối xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét